Thoát Vị Đĩa Đệm Là Gì? Những Vấn Đề Bạn Cần Lưu Ý Khi Mắc Phải


Thoát Vị Đĩa Đệm Là Gì? Những Vấn Đề Bạn Cần Lưu Ý Khi Mắc Phải


Thoát vị đĩa đệm là một bệnh lý rất phổ biến trong xã hội hiện nay, tác động lớn đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người bệnh.


Vì vậy, việc hiểu rõ về thoát vị đĩa đệm và các vấn đề liên quan là rất quan trọng. Bài viết này sẽ tìm hiểu về thoát vị đĩa đệm, các vấn đề cần lưu ý khi mắc phải và các phương pháp chữa trị hiệu quả cho bệnh nhân.I. Giới thiệu


Thoát vị đĩa đệm là tình trạng mà nhân nhầy đĩa đệm thoát ra khỏi vị trí sinh lý bình thường của nó gây chèn ép vào ống sống, các cấu trúc trong ống sống hay rễ thần kinh, gây ra các triệu chứng như đau, tê, rối loạn cảm giác, teo cơ, yếu liệt.II. Các vấn đề cần lưu ý khi mắc phải thoát vị đĩa đệm


  1. Triệu chứng: Nhận dạng các triệu chứng thoát vị đĩa đệm là rất quan trọng để đưa ra chẩn đoán chính xác và điều trị kịp thời. Các triệu chứng thường gặp bao gồm đau lưng, đau lan xuống chân, có thể kèm tê, rối loạn cảm giác, teo cơ, hạn chế vận động. Đau cổ vai, lan xuống tay, có thể kèm tê bì, rối loạn cảm giác.


  2. Đánh giá chẩn đoán: Khi mắc phải thoát vị đĩa đệm, việc chẩn đoán chính xác là cần thiết để lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp. Các phương pháp đánh giá chẩn đoán bao gồm khám lâm sàng kết hợp cận lâm sàng như chụp X-quang và MRI.


  3. Điều trị thoát vị đĩa đệm: Có nhiều phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm nhưng phương pháp chính là vật lý trị liệu, nội khoa, và phẫu thuật. Tuy nhiên, ở bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp vật lý trị liệu.


hình ảnh phòng khám hoa nam 4

III. Cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng vật lý trị liệu

Vật lý trị liệu: Vật lý trị liệu bao gồm các phương pháp chính sau:


  1. Các kỹ thuật chuyên ngành bằng tay như di động khớp, tách khớp, BOM.


  2. Vận động trị liệu: các bài tập kéo giãn, vận động đề kháng, vận động kích hoạt cơ, kích hoạt chức năng cơ.


  3. Phương thức trị liệu: sử dụng máy móc hỗ trợ như máy kéo giãn, sóng xung kích, sóng siêu âm, điện xung, hồng ngoại…


hình ảnh phòng khám hoa nam

Mục đích điều trị: giúp điều trị đau, hết chèn ép thần kinh, ổn định cột sống, cân bằng hệ cơ xương, lấy lại đường cong sinh lý, kích hoạt hệ thống vận động cơ thể hoạt động đúng chức năng, đúng thời điểm, phòng ngừa tái phát.


Để đảm bảo hiệu quả của việc chữa trị thoát vị đĩa đệm bằng vật lý trị liệu, bệnh nhân cần tuân thủ các hướng dẫn của nhà chuyên môn và thực hiện các bài tập theo hướng dẫn trong và sau điều trị.HÃY TÌM HIỂU VỀ CHÚNG TÔI:


PHÒNG KHÁM VẬT LÝ TRỊ LIỆU HOA NAM


Địa Chỉ 1: 1753 Tỉnh Lộ 10, Tân Tạo A, Bình Tân.


Địa Chỉ 2: 342 Độc Lập, Tân Qúy, Tân Phú.


SĐT Liên Hệ:

0966276889 – 0906358248


Zalo:

0354433448 – 0966276889


youtobe:

vật lý trị liệu Hoa Nam


Tiktok:

vật lý trị liệu Hoa Nam


Website:

https://vatlytrilieuhoanam.com/


https://vatlytrilieutainha.com/


Fanpage:

facebook.com/vatlytrilieutainhahoaquan


Thời gian làm việc:

Thứ 2-Thứ 7:

Sáng: 7h00-12h00,

Chiều: 14h00-19h30.

Chủ nhật : 7h00-12h00.