Những Triệu Chứng Của Thoát Vị Đĩa Đệm Mà Bạn Cần Phải Biết


Những Triệu Chứng Của Thoát Vị Đĩa Đệm Mà Bạn Cần Phải Biết


Thoát vị đĩa đệm là một căn bệnh liên quan đến hệ thống cột sống, gây ra nhiều triệu chứng và đau đớn cho bệnh nhân. Đối với những người bị thoát vị đĩa đệm, việc hiểu rõ về các triệu chứng là vô cùng quan trọng để chẩn đoán và điều trị hiệu quả.


Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về những triệu chứng của thoát vị đĩa đệm mà bạn cần phải biết, cũng như cách chữa thoát vị đĩa đệm và phòng khám vật lý trị liệu Hoa Nam 


 


I. Tổng quan.


Thoát vị đĩa đệm là một tình trạng trong đó đĩa đệm, một cấu trúc cung cấp sự đàn hồi và sự ổn định cho đốt sống bị tổn thương, nhân nhầy bên trong bị thoát ra khỏi vị trí ban đầu chèn ép vào các cấu trúc bên trong ống sống hay rễ thần kinh.


Khi xảy ra thoát vị đĩa đệm, sự ổn định của cột sống bị suy yếu và có thể gây ra nhiều triệu chứng, biến chứng.


Triệu chứng chủ yếu của thoát vị đĩa đệm thường bao gồm đau, tê lan dọc theo đường đi của rễ, dây thần kinh, giới hạn vận động, gây giảm khả năng vận động ảnh hưởng đến công việc và chất lượng cuộc sống.II. Các triệu chứng của thoát vị đĩa đệm.

Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ có thể gây ra những triệu chứng khác nhau so với thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng. Dưới đây là một số triệu chứng phổ biến của thoát vị đĩa đệm:

  • Đau nhức tay hoặc chân: Bệnh nhân có những cơn đau đột ngột ở vùng cổ, thắt lưng, vai gáy, cổ và chân tay khi mắc bệnh, sau đó lan ra vùng vai gáy, chân tay. Tính chất đau có thể âm ỉ vài ngày, vài tuần hoặc vài tháng hoặc rất dữ dội, đau nặng hơn khi vận động, đi lại, giảm đi khi nghỉ một chỗ.

  • Triệu chứng tê bì tay chân: nhân nhầy của đĩa đệm thoát ra ngoài sẽ chèn ép rễ thần kinh gây đau nhức, tê bì vùng thắt lưng, sau đó dần dần phát triển xuống mông, đùi, bụng chân và gót chân.
  • Đau tê vùng cổ vai, lan xuống tay

  • Yếu cơ, bại liệt: xuất hiện khi bệnh ở giai đoạn nặng, thường sau một thời gian dài mới phát hiện được. Giai đoạn này người bệnh khó có thể đi lại vận động, dần dần dẫn tới teo hai chân, teo cơ tay, liệt các chi và có thể phải ngồi xe lăn


III. Điều trị thoát vị đĩa đệm


Để điều trị thoát vị đĩa đệm, có nhiều phương pháp khác nhau tùy thuộc vào mức độ và vị trí thoát vị. Dưới đây là một số phương pháp điều trị phổ biến:


  1. Chữa thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp không phẫu thuật: Trong trường hợp thoát vị mức độ 2,3 được chẩn đoán sớm và không gây ra triệu chứng nặng, phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp bảo tồn có thể được áp dụng.

    Điều trị không phẫu thuật bao gồm chính là vật lý trị liệu kết hợp nội khoa. ngoài ra có thể hỗ trợ thêm bằng châm cứu, bơi lội.


  2. Chữa thoát vị đĩa đệm bằng phẫu thuật: Trong những trường hợp nghiêm trọng hơn, phẫu thuật có thể được đề xuất để điều trị thoát vị đĩa đệm. Các phương pháp phẫu thuật phổ biến bao gồm discectomy, laminectomy và spinal fusion.


IV. Phòng khám vật lý trị liệu Hoa Nam Quận Bình Tân

Phòng khám vật lý trị liệu Hoa Nam với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại, phòng khám cung cấp những liệu pháp vật lý trị liệu tiên tiến nhằm giảm đau, tăng cường sự hồi phục và cải thiện chất lượng cuộc sống của bệnh nhân.


Hình hoạt động phòng khám hoa nam

HÃY TÌM HIỂU VỀ CHÚNG TÔI:


PHÒNG KHÁM VẬT LÝ TRỊ LIỆU HOA NAM


Địa Chỉ 1: 1753 Tỉnh Lộ 10, Tân Tạo A, Bình Tân.


Địa Chỉ 2: 342 Độc Lập, Tân Qúy, Tân Phú.


SĐT Liên Hệ:

0966276889 – 0906358248


Zalo:

0354433448 – 0966276889


Youtobe:

vật lý trị liệu Hoa Nam


Tiktok:

vật lý trị liệu Hoa Nam


Website:

https://vatlytrilieuhoanam.com/

https://vatlytrilieutainha.com/


Fanpage:

facebook.com/vatlytrilieutainhahoaquan


Thời gian làm việc:

Thứ 2-Thứ 7:

Sáng: 7h00-12h00,

Chiều: 14h00-19h30.

Chủ nhật : 7h00-12h00.