Bệnh thoát vị đĩa đệm có dễ chữa trị hay không?


Bệnh thoát vị đĩa đệm có dễ chữa trị hay không?


Bệnh thoát vị đĩa đệm là bệnh lý khi nhân nhầy của đĩa đệm cột sống bị thoát ra khỏi vị trí bình thường và gây đau cột sống do chèn ép vào ống sống hoặc các rễ dây thần kinh.


 


Đối với thoát vị đĩa đệm, thường xảy ra ở vùng cột sống thắt lưng và cổ do chịu nhiều áp lực từ hoạt động hàng ngày. Bệnh có 4 giai đoạn khác nhau và gây ra các triệu chứng như đau lưng và tê tay chân.


Để chữa thoát vị đĩa đệm, cần xác định nguyên nhân gây bệnh, như tư thế sai lệch, chấn thương hoặc thoái hóa tự nhiên. Các biện pháp chữa thoát vị đĩa đệm bao gồm điều trị bằng phương pháp vật lý trị liệu, nội khoa, ngoại khoa.


Triệu chứng của thoát vị đĩa đệm có thể khác nhau tùy theo vị trí của đĩa đệm bị thoát vị và dây thần kinh bị chèn ép.


Triệu chứng thường bao gồm đau thắt lưng đột ngột và dữ dội, cử động khó khăn, đau thần kinh tọa, và tê hoặc yếu ở các chi.

Triệu chứng thoát vị đĩa đệm cột sống cổ có thể bao gồm đau hoặc cứng vùng cổ, nhức mỏi dọc vùng vai gáy,  đau nhức, tê lan xuống cánh tay, cẳng tay, bàn ngón tay .Thoát vị đĩa đệm có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như khó khăn vận động, tổn thương thần kinh, rối loạn cảm giác, tổn thương thần kinh tọa, rối loạn chức năng ruột và bàng quang, yếu liệt.


Việc chẩn đoán thoát vị đĩa đệm thường bao gồm chẩn đoán lâm sàng và chẩn đoán cận lâm sàng bằng các phương pháp như chụp X-quang và MRI.

Để chữa thoát vị đĩa đệm, cần thực hiện các biện pháp điều trị vật lý trị liệu, nội khoa kết hợp để đạt hiệu quả, trường hợp quá nặng có thể xem xét can thiệp phẫu thuật.


Cũng tùy tình trạng mới có thể nhận xét được nên can thiệp phương pháp nào hợp ý nhưng đa phần 90% người bệnh có thể điều trị ổn định bằng phương pháp vật lý trị liệu kết hợp nội khoa. Bạn có thể tìm hiểu về bệnh thoát vị vị đĩa đệm kỹ hơn xin liên hệ Phòng khám vật lý trị liệu Hoa Nam qua các kênh dưới đây.


hình ảnh hoạt động phòng khám 2

HÃY TÌM HIỂU VỀ CHÚNG TÔI:


PHÒNG KHÁM VẬT LÝ TRỊ LIỆU HOA NAM


Địa Chỉ 1: 1753 Tỉnh Lộ 10, Tân Tạo A, Bình Tân.


Địa Chỉ 2: 342 Độc Lập, Tân Qúy, Tân Phú.


SĐT Liên Hệ:

0966276889 – 0906358248


Zalo:

0354433448 – 0966276889


Youtobe:

vật lý trị liệu Hoa Nam


Tiktok:

vật lý trị liệu Hoa Nam


Website:

https://vatlytrilieuhoanam.com/

https://vatlytrilieutainha.com/


Fanpage:

facebook.com/vatlytrilieutainhahoaquan


Thời gian làm việc:

Thứ 2-Thứ 7:

Sáng: 7h00-12h00,

Chiều: 14h00-19h30.

Chủ nhật : 7h00-12h00.