Thoái Hóa Cột Sống


Thoái hóa, gai cột sống là tình trạng phản ánh sự lão hóa của cơ thể. Cột sống đồng thời vừa thoái hóa vừa phát triển với 2 quá trình song song đó là quá trình hủy xương và quá trình tạo xương.

Ở người trẻ thì quá trình tạo xương xảy ra nhiều hơn, càng nhiều tuổi thì quá trình hủy xương càng chiếm ưu thế gây nên tình trạng thoái hóa.


 Gai cột sống chính là những mỏ xương, gai xương mọc ra ở trên thân đốt sống do tình trạng thoái hóa, tổn thương trên bề mặt của khớp.


 


Thoái hóa cột sống có phải điều trị phẫu thuật ? Nếu không phẫu thuật thì chữa bằng cách nào? 


  Như chúng ta đã biết thoái hóa là quá trình lão hóa theo sự phát triển của cơ thể nên việc ngăn ngừa sự thoái hóa xương, khớp là không thể, mà chúng ta chỉ có thể làm chậm quá trình thoái hóa đi mà thôi.


Chúng ta có thể tập luyện thể dục điều độ  kết hợp chế độ lao động, sinh hoạt hợp lý, có thể dùng thêm các thực phẩm chức năng hỗ trợ tái tạo sụn khớp.


Nhiều người nghĩ rằng khi phẫu thuật cắt gai cột sống thì sẽ hết đau do gai chèn vào dây thần kinh, nhưng đó là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm.


hoạt động tại phòng khám hoa nam

 Gai cột sống mọc ra trên thân xương do quá trình thoái hóa cột sống hay thoát vị đĩa đệm, cột sống suy yếu, lỏng lẻo, các gai xương mọc ra để gia cố cột sống, gai cột sống thường mọc nhiều phía trước và phía bên nên thường không gây đau và chèn ép thần kinh như chúng ta nghĩ.


Nguyên nhân đau cột sống thường do thoái hóa hay thoát vị đĩa đệm gây ra, bệnh nhân có thể đau mỏi cổ, đau có thể kèm tê lan sang vai, xuống cánh tay, bàn ngón tay hoặc đau tê lan lên vùng chẩm gây đau đầu, chóng mặt đối với thoái hóa cột sống cổ. Bệnh nhân đau mỏi thắt lưng, đau có thể kèm  tê lan sang mông hoặc dọc theo đường đi của dây thần kinh xuống dưới cẳng chân, bàn chân. Có thể đau âm ỉ, dai dẳng với trường hợp mãn tính hay đau dữ dội với những đợt đau cấp tính.Vậy lời khuyên của các bác sỹ là nếu có biểu hiện đau mỏi cột sống hãy đi khám ngay tại các bệnh viện hoặc phòng khám chuyên khoa vật lý trị liệu cột sống để được tư vấn và điều trị sớm nhất


Việc khám sớm sẽ giúp cho việc điều trị và phòng ngừa được dễ dàng, tránh để tình trạng khi có biểu hiện năng nề mới đi khám thì thời gian điều trị và chi phí điều trị sẽ tăng lên rất nhiều .


kỹ thuật bằng tay tại phòng khám hoa nam

Hiện tại có rất nhiều phương pháp điều trị bệnh về cột sống nhưng rất ít trường hợp phải sử dụng đến phẫu thuật.


Theo các nghiên cứu mới nhất thì có đến hơn 95% bệnh nhân bị thoái hóa cột sống điều trị thành công bằng các phương pháp bảo tồn.


Tại phòng khám Hoa Nam chúng tôi đang áp dụng kết hợp các phương pháp như nắn chỉnh cột sống, châm cứu, bấm huyệt, vật lý trị liệu ( kéo giãn cột sống, sóng siêu âm, xung điện, ủ sáp paraphin….) kết hợp các thuốc y học cổ truyền, thực phẩm chức năng bổ khớp, tái tạo sụn, tạo chất nhờn để hỗ trợ thêm trong quá trình điều trị


hình ảnh phòng khám hoa nam

 Với mục đích giảm đau, chống viêm, giảm sự co thắt cơ, phục hồi lại sự di động cột sống, loại bỏ sự tắc ngẽn khớp giúp tăng tuần hoàn tới vùng cột sống, giúp điều chỉnh các đốt sống bị sai lệch trở về vị trí sinh lý bình thường của nó.


Duy trì sức mạnh của các cơ vùng thân mình giúp gia cố cột sống thêm vững chắc. Bệnh nhân có thể hết đau hoàn toàn, quay trở lại sinh hoạt lao động bình thường và phòng ngừa tái phát.


hình ảnh phòng khám hoa nam

HÃY TÌM HIỂU VỀ CHÚNG TÔI:


PHÒNG KHÁM VẬT LÝ TRỊ LIỆU HOA NAM


Địa Chỉ 1: 1753 Tỉnh Lộ 10, Tân Tạo A, Bình Tân.


Địa Chỉ 2: 342 Độc Lập, Tân Qúy, Tân Phú.


SĐT Liên Hệ:

0966276889 – 0906358248


Zalo:

0354433448 – 0966276889


youtobe:

vật lý trị liệu Hoa Nam


Tiktok:

vật lý trị liệu Hoa Nam


Website:

https://vatlytrilieuhoanam.com/

https://vatlytrilieutainha.com/


Fanpage:

facebook.com/vatlytrilieutainhahoaquan


Thời gian làm việc:

Thứ 2-Thứ 7:

Sáng: 7h00-12h00,

Chiều: 14h00-19h30.

Chủ nhật : 7h00-12h00.