Phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm hiệu quả

Phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm hiệu quả

Tùy thuộc vào tình trạng và mức độ tổn thương của thoát vị đĩa đệm, bác sĩ sẽ áp dụng các phương pháp điều trị phù hợp. Hiện nay, có nhiều phương pháp điều trị cho thoát vị đĩa đệm, bao gồm:

Vật lý trị liệu: Vật lý trị liệu là phương pháp điều trị hiệu qủa nhất hiện nay, nhưng tại Việt Nam những bác sĩ giỏi lâm sàng về trị liệu cột sống rất ít .

Vật lý trị liệu giải quyết toàn diện nhất với bệnh thoát vị đĩa đệm từ giải phóng chèn ép thần kinh, điều trị đau, cân bằng hệ cơ xương, ổn định cột sống và phòng ngừa tái phát.

 

hoạt động tại phòng khám hoa nam

Phương pháp Chiropractic: Phương pháp này sử dụng để điều chỉnh các xương khớp bị lệch trở về vị trí đúng. Các liệu pháp chiropractic thường hiệu quả nhất thời với đau ở vùng lưng dưới, nhưng cần thận trọng khi áp dụng cho thoát vị đĩa đệm cổ để tránh nguy cơ đột quỵ. Các nghiên cứu lâm sàng không khuyến khích phương pháp điều trị này vì tính nhất thời cũng như không toàn diện của nó.

 

hình ảnh phòng khám hoa nam

Điều trị nội khoa:

sử dụng thuốc giúp giảm triệu chứng và làm cho người bệnh cảm thấy thoải mái hơn tuy không điều trị được nguyên nhân gây bệnh nhưng rất cần thiết trong giai đoạn cấp, viêm đau nhiều. Các phương pháp điều trị nội khoa có thể bao gồm:

-Thuốc giảm đau không kê đơn: Nếu đau từ nhẹ đến vừa, bác sĩ có thể khuyến nghị dùng các loại thuốc giảm đau không kê đơn như paracetamol (Tylenol và các loại khác), ibuprofen (Advil, Motrin IB và các loại khác) hoặc naproxen sodium (Aleve).
-Thuốc giãn cơ: Được chỉ định cho những bệnh nhân bị co thắt cơ. Tuy nhiên, loại thuốc này có thể gây buồn ngủ, choáng váng, mệt mỏi…
-Thuốc giảm đau opioid: Nếu các loại thuốc trên không giảm đau, bác sĩ có thể xem xét sử dụng thuốc opioid như codeine hoặc kết hợp oxycodone-acetaminophen (Percocet, Roxicet). Tuy nhiên, thuốc opioid có thể gây ghiền, buồn ngủ, buồn nôn, chóng mặt, táo bón…

 

hình ảnh phòng khám hoa nam

Điều trị ngoại khoa Phẫu thuật : không phải lúc nào cũng cần thiết cho các trường hợp thoát vị đĩa đệm. Tuy nhiên, nếu các biện pháp điều trị không dùng thuốc và điều trị nội khoa không cải thiện triệu chứng trong 4-6 tháng, hoặc những trường hợp biến chứng nặng như liệt, chèn chùm thần kinh đuôi ngựa có thể xem xét phẫu thuật. 

 

 

Để ngăn ngừa tái phát thoát vị đĩa đệm sau điều trị, có một số biện pháp phòng ngừa sau:

-Duy trì tư thế đứng và ngồi đúng
-Tránh tải trọng nặng và vận động quá mức
-Duy trì cân nặng và một lối sống lành mạnh
-Tránh hút thuốc để không gây xơ cứng động mạch và tổn thương đĩa đệm
-Tăng cường dinh dưỡng cho xương
-Tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ về vận động điều độ

 

 

Phòng khám vật lý trị liệu Hoa Nam là nơi tập trung đội ngũ chuyên gia hàng đầu, bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm lâm sàng. Phòng khám cam kết với những trường hợp nhận điều trị, được đảm bảo về chất lượng dịch vụ cũng như kết quả điều trị. Đội ngũ y bác sĩ tận tâm và nhiệt tình, sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn cho bệnh nhân về điều trị thoát vị đĩa đệm và các vấn đề về cơ xương khớp.

 

HÃY TÌM HIỂU VỀ CHÚNG TÔI:

PHÒNG KHÁM VẬT LÝ TRỊ LIỆU HOA NAM

 

Địa Chỉ 1: 1753 Tỉnh Lộ 10, Tân Tạo A, Bình Tân.

Địa Chỉ 2: 342 Độc Lập, Tân Qúy, Tân Phú.

SĐT Liên Hệ:

0966276889 – 0906358248

Zalo:

0354433448 – 0966276889

youtobe:

vật lý trị liệu Hoa Nam

Tiktok:

vật lý trị liệu Hoa Nam

Website:

https://vatlytrilieuhoanam.com/

https://vatlytrilieutainha.com/

Fanpage:

facebook.com/vatlytrilieutainhahoaquan

Thời gian làm việc:

Thứ 2-Thứ 7:

Sáng: 7h00-12h00,

Chiều: 14h00-19h30.

Chủ nhật : 7h00-12h00.