Những Điều Bạn Cần Phải Biết Về Vật Lý Trị Liệu Và Chữa Trị Đau Cổ Vai Gáy


Những Điều Bạn Cần Phải Biết Về Vật Lý Trị Liệu Và Chữa Trị Đau Cổ Vai Gáy


Trong cuộc sống hiện đại, đau cổ vai gáy đã trở thành một vấn đề phổ biến và ảnh hưởng đến nhiều người. Đau cổ vai gáy làm mất đi sự thoải mái và làm giảm hiệu suất làm việc.


Tuy nhiên, không phải ai cũng biết về vật lý trị liệu và cách chữa trị cho chứng đau này. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về vật lý trị liệu và cách nó có thể được áp dụng để chữa trị đau cổ vai gáy.


 


Đau cổ vai gáy là tình trạng đau mỏi vùng cổ vai do tình trạng cơ co thắt do hoạt động quá tải, dẫn đến thoái hóa cột sống chèn ép gây đau, có thể do các bệnh lý thoát vị đĩa đệm kèm theo.


Đau thường âm ỉ, liên tục kèm mỏi, tê bì, có thể đau lan lên đầu dẫn đến hiện tượng hoa mắt, chóng mặt gây gây khó chịu, ảnh hưởng tới lao động sinh hoạt hằng ngày của người bệnh.


Bệnh có thể tiến triển nặng hơn có thể dẫn đến tình trạng thoát vị đĩa đệm chèn ép rễ thần kinh hoặc tủy cổ. Vì vậy nếu có các triệu chứng đau mỏi cổ vai, tốt nhất các bạn nên đi thăm khám để biết chính xác tình trạng, nguyên nhân bệnh của mình để có thể giải quyết càng sớm càng tốt.


hình ảnh phòng khám hoa nam 6

Điều trị bằng vật lý trị liệu là dùng các phương pháp vật lý tác động trực tiếp vào cơ thể để điều trị bệnh, đối với trường hợp đau cổ vai cần được thăm khám chẩn đoán nguyên nhân gây bệnh để có phác đồ trị liệu phù hợp với từng trường hợp.


Vật lý trị liệu bao gồm:


-Các kỹ thuật điều trị bằng tay bác sỹ tác động như di động khớp, tách khớp, di động thần kinh, tác động mô mềm.


-Vận động trị liệu là các bài tập vận động kéo giãn cơ, bài tập tăng cường sức mạnh, sức bền cơ, bài tập ổn định tư thế.


-Phương thức trị liệu bao gồm các máy móc trang thiết bị hỗ trợ như máy kéo giãn, siêu âm trị liệu, sóng ngắn, điện xung, đèn hồng ngoại.Vật lý trị liệu điều trị với mục đích điều trị đau, giải phóng chèn ép thần kinh, thư giãn cơ co thắt, ổn định tư thế và phòng ngừa tái phát.


Phòng khám vật lý trị liệu Hoa Nam là một phòng khám nổi tiếng về chữa trị các bệnh cột sống xương khớp.


Với đội ngũ bác sỹ, chuyên gia giàu kinh nghiệm, phòng khám này đã giúp nhiều bệnh nhân khắc phục đau cổ vai gáy và cải thiện chất lượng cuộc sống của họ.Trên đây là những phương pháp phổ biến của vật lý trị liệu và chữa trị đau cổ vai gáy. Tuy nhiên, quyết định sử dụng phương pháp nào phụ thuộc vào tình trạng của bệnh nhân và sự khuyến nghị của các bác sĩ chuyên môn.


Phòng khám vật lý trị liệu Hoa Nam là các lựa chọn tuyệt vời cho những người mắc chứng đau cổ vai gáy. Sử dụng các phương pháp tiên tiến và kỹ thuật chuyên nghiệp, các phòng khám có thể điều trị và cải thiện chất lượng cuộc sống cho những người bị đau cổ vai gáy.


Nếu bạn đang gặp vấn đề này, hãy tìm hiểu về những phương pháp vật lý trị liệu và cách chữa trị tại phòng khám vật lý trị liệu Hoa Nam nhé.


HÃY TÌM HIỂU VỀ CHÚNG TÔI:


PHÒNG KHÁM VẬT LÝ TRỊ LIỆU HOA NAM


Địa Chỉ 1: 1753 Tỉnh Lộ 10, Tân Tạo A, Bình Tân.


Địa Chỉ 2: 342 Độc Lập, Tân Qúy, Tân Phú.


SĐT Liên Hệ:

0966276889 – 0906358248


Zalo:

0354433448 – 0966276889


Youtobe:

vật lý trị liệu Hoa Nam


Tiktok:

vật lý trị liệu Hoa Nam


Website:

https://vatlytrilieuhoanam.com/

https://vatlytrilieutainha.com/


Fanpage:

facebook.com/vatlytrilieutainhahoaquan


Thời gian làm việc:

Thứ 2-Thứ 7:

Sáng: 7h00-12h00,

Chiều: 14h00-19h30.

Chủ nhật : 7h00-12h00.