ĐIỀU TRỊ ĐAU THẦN KINH TỌA UY TÍN QUẬN BÌNH TÂN

vật lý trị liệu

 

Thần kinh toạ là dây thần kinh lớn nhất cơ thể, xuất phát từ đám rối cùng, chạy phía dưới cơ hình lê xuống chi phối cho các cơ phía sau đùi và các cơ vùng cẳng chân, bàn chân. Đau thần kinh tọa là cơn đau từ cột sống thắt lưng đau dọc theo đường đi của nó xuống một bên chân hay hai bên, có thể kèm tê buốt hay rối loạn cảm giác. Nếu không điều trị kịp thời có thể để lại những biến chứng như yếu, teo cơ, đi lại khó khăn, nặng hơn có thể liệt chi dưới.

 

hoạt động tại phòng khám hoa nam

Nguyên nhân: Thường do chèn ép hoặc viêm nhiễm dây thần kinh hông to (thần kinh toạ) chẳng hạn đau do thoái hóa, gai, thoát vị đĩa đệm, lao cột sống hay ung thư cột sống…

Các dấu hiệu giúp nhận biết bệnh:

Bệnh có thể xuất hiện từ từ hoặc đột ngột sau khi làm công việc nặng, đau âm ỉ hay dữ dội vùng thắt lưng có thể kèm theo tê, lan xuống mặt sau đùi, xuống cẳng chân, bàn chân. Đau tăng khi vận động, ho, hắt hơi. Nghỉ ngơi thì thường đỡ đau hơn, thường đau tăng hơn vào ban đêm.

 

 

Đau thần kinh toạ có thể điều trị dứt điểm, nếu do thoái hóa, gai, thoát vị đĩa đệm chèn ép hay viêm nhiễm thì điều trị bảo tồn bằng các phương pháp như:

Nội khoa: dùng các loại thuốc giảm đau, chống viêm, giãn cơ, bổ thần kinh, bổ khớp, an thần…

Vật lý trị liệu: kéo giãn cột sống, các loại sóng trị liệu như sóng siêu âm, sóng ngắn, sóng xung kích,  điện xung trị liệu, đắp sáp paraphin, chiếu đèn hồng ngoại.

Xem thêm: Kéo dãn cột sống

hình ảnh phòng khám hoa namY học cổ truyền: nắn chỉnh cột sống, điện cứu, ôn châm, ngãi châm, bấm huyệt, cấy chỉ…

Nếu do chèn ép bởi những khối u, lao do thoát vị đĩa đệm thì cần được phẫu thuật. Khi bệnh nhân có những dấu hiệu như trên cần phải đến bệnh viện, phòng khám chuyên khoa cột sống để được tư vấn và chữa trị kịp thời, đúng cách.

 

châm cứu, nén ép tại phòng khám hoa nam

Đau dây thần kinh tọa gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và sinh hoạt của người bệnh. Do đó, việc chủ động phòng bệnh đau dây thần kinh tọa sẽ giúp phòng tránh được nguy cơ mắc bệnh:

Tập thể dục thường xuyên nhẹ nhàng, không quá sức để nâng cao thể lực, áp dụng các bài tập tăng cường sự dẻo dai, khỏe mạnh của các khối cơ lưng cạnh cột sống, cơ bụng và tăng sự linh hoạt của cột sống.

 

hoạt động tại phòng khám hoa nam

Các động tác sinh hoạt, lao động hàng ngày phải bảo đảm thích nghi với tình trạng đau cột sống thắt lưng. Bảo đảm đúng tư thế khi đứng, ngồi, mang vác… hay nhấc vật nặng.

 

HÃY TÌM HIỂU VỀ CHÚNG TÔI:

PHÒNG KHÁM VẬT LÝ TRỊ LIỆU HOA NAM

Địa Chỉ 1: 1753 Tỉnh Lộ 10, Tân Tạo A, Bình Tân.

Địa Chỉ 2: 342 Độc Lập, Tân Qúy, Tân Phú.

SĐT Liên Hệ:

0966276889 – 0906358248

Zalo:

0354433448 – 0966276889

youtobe:

vật lý trị liệu Hoa Nam

Tiktok:

vật lý trị liệu Hoa Nam

Website:

https://vatlytrilieuhoanam.com/

https://vatlytrilieutainha.com/

Fanpage:

facebook.com/vatlytrilieutainhahoaquan

Thời gian làm việc:

Thứ 2-Thứ 7:

Sáng: 7h00-12h00,

Chiều: 14h00-19h30.

Chủ nhật : 7h00-12h00.