ĐIỀU TRỊ ĐAU CỘT SỐNG VỚI PHƯƠNG PHÁP NẮN CHỈNH BẰNG TAY

 

Tình trạng hạn chế chức năng trượt của các khớp đốt sống làm hạn chế vận động rồi dẫn tới nghẽn khớp có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Đặc biệt trong tình trạng chịu tải ở trạng thái tĩnh đối với một dãy khớp. Đối với cột sống có thể gặp một số khớp bị nghẽn gây đau và co cứng cơ thì việc điều trị bằng tay là phương pháp thích hợp nhất.

Điều trị đau cột sống với phương pháp nắn chỉnh bằng tay

Nhiều người lầm tưởng rằng cột sống rất vững chắc, nhưng thực tế nó rất dễ bị di lệch (thoát vị, bán thoát vị, lệch vẹo một vài đốt,…) và các di lệnh nhỏ thường ít được chú ý đúng mức trong quá trình khám – chữa bệnh. Giống như cột ăng ten dã chiến, nó đứng vững được trước gió bão chủ yếu dựa vào hệ thống dây chằng ra tứ phía. Cột sống cũng vậy, nhờ hệ thống dây chằng và cơ bắp xung quanh mà được bảo vệ. Khi bị gắng sức quá mức, chấn thương hoặc chấn thương mãn tính do lao động, ngồi sai tư thế, hoặc cơ, dây chằng quá yếu (do ít vận động, tập luyện), cột sống sẽ không tải nổi trọng lượng của bản thân. Dây chằng bị dãn, đứt, rách thì các đốt sống và đĩa đệm sẽ di lệch khỏi vị trí bình thường của nó, sẽ chèn ép vào thần kinh, chèn ép vào mạch máu, trực tiếp hoặc gián tiếp ảnh hưởng đến thần kinh thực vật gây rối loạn hoạt động của các cơ quan, bộ phận.

Điều trị đau cột sống với phương pháp nắn chỉnh bằng tay

Sau khi khám, lượng giá cụ thể từng trường hợp xem khung chậu, trục cột sống và tư thế hộp sọ có ở trạng thái bình thường hay không, có đoạn cột sống nào bị sai lệch, chịu tải sai tư thế gây đau do chèn ép rễ khi khung châụ ở tư thế nghiêng hay không…các chuyên viên trị liệu thần kinh – cột sống sẽ dùng các kỹ thuật bằng tay làm mềm các cơ bắp bị co rút, nắn chỉnh các khớp đốt sống giúp điều chỉnh lại các đốt sống bị tắc nghẽn trở về trạng thái sinh lý bình thường, di động linh hoạt hơn, giải phóng thần kinh, mạch máu bị chèn ép, từ đó loại trừ các chứng bệnh liên quan. Đây là phương pháp trị căn nguyên (trị tận gốc bệnh), trị liệu cơ bản và cũng là một liệu pháp tự nhiên nhất, khoa học nhất, an toàn nhất. Nhưng nếu như chưa có sự phối hợp của bệnh nhân thì vẫn chưa đủ, các đốt sống vẫn có nhiều khả năng tái di lệch. Bệnh nhân có nhiệm vụ luyện tập để các cơ, dây chằng dẻo dai, các tư thế lao động, sinh hoạt đúng để bảo vệ được cột sống. Việc này nên làm từ khi chưa có bệnh, càng nên làm khi đã mắc bệnh và nên duy trì suốt cả cuộc đời .
Trên thực tiễn lâm sàng nhiều bệnh nhân có hai vai không đối xứng, lệch vẹo cột sống, xương chậu, hai bên cột sống có các điểm ấn đau, xung quanh các điểm đau này cơ bắp bị co cứng. Thông qua một số lượng lớn các quan sát thống kê, cột sống bị di lệnh có thể xuất hiện một số triệu chứng lâm sàng tương ứng. Điều trị bệnh bằng phương pháp Nắn chỉnh cột sống đã đem lại hiệu quả rõ rệt.

Điều trị đau cột sống với phương pháp nắn chỉnh bằng tay

BẠN CẦN HỖ ĐIỀU TRỊ ?

Bạn có thắc mắc về việc khám và chữa bệnh, hồ sơ bệnh án, đặt lịch hẹn Bác sĩ, những triệu chứng đang mắc phải, …. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Phòng khám Hoa Nam

TRỊ LIỆU THẦN KINH – CỘT SỐNG, CƠ –  XƯƠNG – KHỚP

PHÒNG KHÁM VẬT LÝ TRỊ LIỆU HOA NAM
Địa chỉ : 1753 Tỉnh lộ 10 , Phường Tân Tạo A , Quận Bình Tân , TP.HCM
Điện thoại : 0966.276.889
Email : quanphamhoa@gmail.com
Website : https://vatlytrilieuhoanam.com

TỪ KHÓA :

Thoái hóa cột sống bình tân
Thoái hóa cột sống bình chánh
Thoái hóa cột sống long an
Thoát vị đĩa đệm bình tân
Thoát vị đĩa đệm bình chánh
Thoát vị đĩa đệm long an

 

Xem thêm : Bệnh thoái hóa cột sống là gì ?

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Comments 0

Leave a Comment